6 KĨ NĂNG CƠ BẢN CẦN NẮM VỮNG ĐỂ TRỞ THÀNH KOC BÁN HÀNG

6 KĨ NĂNG CƠ BẢN CẦN NẮM VỮNG ĐỂ TRỞ THÀNH KOC BÁN HÀNG

KOC bán hàng- bán hàng bằng hình thức tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) vẫn còn là thuật ngữ khá mới trên thị trường. Về cơ bản hình thức này cũng giống với những hình thức marketing khác- là quảng bá sản phẩm tới tay khách hàng.

Tuy nhiên hình thức này sẽ thúc đẩy doanh số tốt hơn, doanh thu mang lại cho người tiếp thị (KOC) cũng ổn định và khả quan hơn. Thay vì nhận tiền booking viết bài quảng cáo sản phẩm theo cách truyền thống, người tiếp thị có thể quảng cáo link mua hàng và HƯỞNG % hoa hồng đạt được cho những đơn hàng phát sinh qua link này. Thông qua hình thức này, người bán hàng có thu nhập lên tới hàng chục triệu, thậm chí là hàng trăm triệu 1 tháng. Mỗi một “nghề” đều có những kĩ năng riêng cần lưu ý, hãy cùng Sàn Bán Hàng tìm hiểu nhé:

 

 

1. Lựa chọn nền tảng đăng bài

Theo lý thuyết thì hình thức tiếp thị mua hàng này có thể được thực hiện trên mọi nền tảng, ngay cả Instagram. Tuy nhiên, ba nền tảng được cho là hiệu quả nhất để thực hiện tiếp thị là: Blog, Facebook và kênh Youtube.

Ba nền tảng này có thể dễ dàng tạo dựng cũng như kiểm soát được các đối tượng khán giả của mình, thông qua đó bạn có thể tự do tạo bài đăng và đính kèm đường link mua hàng của mình. Trong đó, khả năng người xem click vào đường link của blog tương đối cao hơn 2 nền tảng còn lại.

2. Lựa chọn mảng thị trường phù hợp

Nếu như độ quảng bá thị trường của doanh nghiệp bạn quá rộng, thì chắc hẳn sẽ gặp phải rất nhiều cạnh tranh, do đó hãy tập trung vào một mảng thị trường cụ thể. Việc thu hẹp không làm doanh nghiệp mất đi sự tương tác đến khách hàng, mà giúp họ tiết kiệm nguồn lực và cải thiện độ hiệu quả cao hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, do đã có nhiều bán hàng tiếp thị thất bại vì bài viết thiếu tính nhất quán và thông tin thiếu sự chính xác, nên hãy chọn mảng thị trường nào mà bạn thật sự thấy hứng thú để có đủ kiên trì và trách nhiệm đối với nội dung bài đăng của mình.

3. Sáng tạo bài viết bán hàng

Để kênh bán hàng tiếp thị của bạn có thể thành công, hãy tạo ra một bài đăng có chất lượng cao, để đường link mua hàng của bạn được giới thiệu 1cacsh tự nhiên nhất.  Một trong những cách có thể giúp nội dung bài đăng của bạn trở nên có chất lượng hơn, đó là đưa ra các nhận xét thiết thực về sản phẩm mà bạn đang quảng bá hoặc dùng thử.

Ngoài ra bạn có thể tiến xa hơn một bước là giải quyết các vấn đề mà khách hàng đang tìm kiếm bằng cách trả lời các bình luận.

4. Thu hút lượt xem vào bài viết của bạn

Sau khi có được bài đăng thật chất lượng, bước tiếp theo là phải thu hút được nhiều lượt xem bài viết hơn. Có nhiều cách để thực hiện hiệu quả bước này như là quảng cáo trả phí, SEO, quảng cáo link bài viết trong những cộng đồng lớn khác…

5. Thu hút lượt click vào đường liên kết của bạn

Tuy đã thu hút được người xem bài viết của bạn, nhưng làm sao để họ nhấp vào link mua hàng của bạn thì lại là một thử thách khác. Khi đặt đường link, hãy chú ý đến vị trí cũng như ngữ cảnh của bài đăng. Nếu đặt đường link ở cuối bài thì sẽ không mấy ai đọc đến đó.

Còn nếu đặt ở đầu bài viết, người xem sẽ cảm thấy bị ép buộc. Hãy mềm dẻo và đưa các đường link của bạn vào bài viết một cách tự nhiên nhất.

6. Chuyển đổi số lượt clicks thành lượt bán

Với hình thức tiếp thị bán hàng, để nhận được tiền cần có hai lần chuyển đổi được thực hiện. Một lượt là khi trang sản phẩm được click vào, lượt thứ hai là khi khách hàng mua sản phẩm. Là một người bán hàng tiếp thị, bạn có thể dễ dàng kiểm soát lượt chuyển đổi đầu tiên, nhưng lượt chuyển đổi thứ hai lại nằm trong sự kiểm soát của phía công ty, khi nó phụ thuộc khá nhiều vào chính sách sản phẩm và chất lượng sản phẩm.

Do đó hãy tỉnh táo và chọn các đơn vị có thể tin tưởng, có chính sách hỗ trợ người mua tốt và sản phẩm đảm bảo chất lượng.

Trên đây là những kĩ năng cơ bản để bắt đầu bán hàng thông qua hình thức tiếp thị liên kết. Tuy nhiên bạn đừng vội mơ tới mức hoa hồng khổng lồ, tất cả đều cần có thời gian học hỏi và trau dồi kinh nghiệm. Hãy không ngừng học hỏi và cải thiện kiến thức cũng như kĩ năng của mình và bắt đầu bán những sản phẩm đầu tiên nhé!