Những thắc mắc về cách thức Bán Hàng trên hệ thống Sàn Bán Hàng

Xu hướng Bán hàng sẽ bùng nổ trong năm 2022 là KOC (Key Opinion Consumer), đó là việc bạn sẽ đưa ra những Trải Nghiệm Cá nhân để đánh giá 1 sản phẩm nào đó và giới thiệu nó tới đám đông bạn bè quanh bạn.

Hệ thống Sàn Bán Hàng được tạo ra để bất kì ai- dù là đang ở lứa tuổi nào, đang làm công việc gì... cũng có thể tham gia bán hàng, kiếm thêm nguồn thu nhập.

Làm thế nào để có thể tham gia bán hàng trên hệ thống Sanbanhang.vn? Hãy xem những giải đáp dưới đây bạn nhé! 

1. Điều kiện tham gia Sàn Bán Hàng là gì? 

Tham gia hệ thống hoàn toàn Miễn Phí và điều kiện để tham gia cũng vô cùng đơn giản:

1. Bạn cần tự đăng ký tài khoản bán hàng trên https://sanbanhang.vn  >> chỉ cần điền thông tin đầy đủ và chờ duyệt là xong.

2. Bạn phải có 1 kênh bán hàng- nơi chia sẻ/ giới thiệu link Gian Hàng của bạn: Có thể là kênh Kênh Facebook cá nhân, nhật kí Zalo, blog...

3. Phải tham gia và những nhóm kiến thức hỗ trợ cho Người Bán Hàng của hệ thống, để trau dồi kiến thức và liên tục nâng cao kĩ năng bán hàng.

2. Muốn đăng ký tham gia hệ thống phải làm như thế nào? 

Bạn có thể tự đăng ký tham gia hệ thống với những thao tác rất nhanh chóng sau đây:

Thực hiện đăng ký tại link: https://sanbanhang.vn >> Chọn menu "Đăng ký" >> Chọn nút " Đăng ký trở thành người bán hàng" >> Thực hiện việc nộp đơn đăng ký. Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ được tham gia tạo Gian hàng và bắt đầu bán hàng trên sanbanhang.vn

Xem thêm video hướng dẫn tại đây: VIDEO

3. Tôi sẽ tạo Gian hàng của mình trên sanbanhang.vn như thế nào? 

Để tạo được link Gian hàng trên sanbanhang.vn, bạn cần Đăng Ký những sản phẩm có trên hệ thống để đưa những sản phẩm đó vào Gian hàng của mình.

Cụ thể bạn hãy xem video hướng dẫn thao tác này nhé: VIDEO 

4. Tôi sẽ bán sản phẩm gì? 

Bạn sẽ bán những sản phẩm có trên hệ thống sanbanhang.vn.

Sau khi đăng ký làm Người Bán Hàng, bạn sẽ được có tài khoản riêng để vào Gian hàng của bạn trên sanbanhang.vn.

Để có thể chọn được sản phẩm phù hợp và dễ bán với bạn, bạn hãy xem xét dựa vào hình ảnh cá nhân của mình và tính chất của những bạn bè trên MXH của bạn nhé. Chúng tôi sẽ có những bài viết hướng dẫn cụ thể nhất trên Cộng Đồng hỗ trợ bán hàng Bạn hãy gia nhập CLB Bán hàng KOC để có thể hỏi đáp kỹ hơn nhé: https://www.facebook.com/groups/1022682384496384 

5. Hệ thống tính tiền hoa hồng cho tôi như thế nào? 

Tiền hoa hồng tính cho bạn khi những đơn hàng được mua trên link Gian hàng của bạn trên sanbanhang.vn hoàn thành (khách nhận hàng thành công) : Giá trị hoa hồng khác nhau cho sản phẩm khác nhau và có thể lên đến 50 % / đơn hàng.

**Lưu ý là KHÔNG CÓ GIỚI HẠN cho thu nhập của bạn từ chương trình. Bạn có thể kiếm được hàng chục triệu thậm chí hàng trăm triệu đồng hoa hồng từ việc gắn link sanbanhang.vn lên các trang Mạng xã hội của bạn.

6. Làm sao để tôi tăng tiền hoa hồng nhận được? 

% hoa hồng cho từng đơn hàng sẽ thay đổi theo từng Cấp Độ (Rank) của Người Bán Hàng. Người Bán Hàng có cấp đô cao sẽ được hưởng % hoa hồng cao và ngược lại. Người Bán Hàng Cấp Độ cao nhất được hưởng % hoa hồng lên tới 25%. Để nâng cao Cấp Độ của mình và tăng số tiền hoa hồng được nhận, bạn cần tham gia vào 1 NHÓM của Người Dẫn Đường (người này sẽ có trách nghiệm đào tạo thêm về sản phẩm, cách bán hàng cho bạn, giúp bạn bán được nhiều hàng và hưởng nhiều hoa hồng hơn). Chính Người Dẫn Đường này sẽ nâng Cấp Độ cho Bạn.

Việc nâng Cấp Độ này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố: Hiệu quả bán hàng và Chứng chỉ bán hàng... Vì vậy để nhanh chóng được nâng cấp, bạn hãy: (1) Tham gia vào 1 NHÓM của Người Dẫn Đường; (2) Bán hàng nhiệt tình để có doanh số cao; (3) Chịu khó trau dồi kiến thức ở các Cộng Đồng hỗ trợ của hệ thống để nâng cao kĩ năng bán hàng- Cộng Đồng Bán Hàng KOC nhé: https://www.facebook.com/groups/1022682384496384 

>> Xem thêm bài viết về Cách tăng Tiền Hoa Hồng tại ĐÂY!

7. Tôi sẽ theo dõi đơn hàng của mình như thế nào? 

Bạn có thể dễ dàng theo dõi đơn hàng phát sinh trên Link Gian hàng của bạn qua trang quản lý riêng của từng Người Bán Hàng với những thao tác đơn giản sau:

Đăng nhập thông qua website sanbanhang.vn >> Chọn mục "Đơn Hàng" trên tab công cụ bên tay trái để theo dõi tình trạng các đơn hàng + doanh thu và hoa hồng cho từng đơn hàng! Xem thêm video hướng dẫn tại ĐÂY nhé! 

 

8. Tại sao đơn hàng của tôi lại bị hủy?

Đơn hàng được mua trên link Gian hàng của bạn bị hủy khi khách mua hàng KHÔNG XÁC NHẬN đơn hàng ( Gọi điện không nghe máy, số điện thoại ảo không gọi được...) hoặc khách mua phản hồi lại là họ không có nhu cầu mua hàng- chủ động hủy đơn.

9. Điều kiện để tôi được lĩnh tiền hoa hồng là gì? 

Hệ thống sẽ chi trả tiền hoa hồng cho bạn khi tiền hoa hồng của bạn đạt từ 500,000 đ. Nếu tiền hoa hồng của bạn chưa đạt mức này, khoản tiền hoa hồng sẽ được cộng dồn vào tiền hoa hồng của tháng sau.

10. Tôi sẽ nhận tiền hoa hồng bằng cách nào?

Hệ thống sẽ thống kê và đối soát tiền Hoa Hồng của Người Bán Hàng vào ngày cuối tháng và thanh toán khoản tiền này cho Người Bán Hàng vào ngày 25 của tháng tiếp theo. Trong khoản thời gian đối soát và đợi thanh toán, nếu có bất kì vấn đề gì bạn đều có thể liên hệ với hệ thống để được hỗ trợ.

11. Tôi muốn nâng cao kĩ năng bán hàng thì phải làm như thế nào?

Để nâng cao kĩ năng bán hàng, bạn có thể làm theo những cách sau:

1. Tham gia vào 1 NHÓM của Người Dẫn Đường (người này sẽ có trách nghiệm đào tạo thêm về sản phẩm, cách bán hàng cho bạn, giúp bạn bán được nhiều hàng và hưởng nhiều hoa hồng hơn)

2. Chịu khó tương tác hỏi han và trau dồi kiến thức ở các Cộng Đồng hỗ trợ của hệ thống để nâng cao kĩ năng bán hàng- Cộng Đồng Bán Hàng KOC nhé: https://www.facebook.com/groups/1022682384496384

3. Tham gia những khóa đào tạo chính thống có cấp chứng chỉ của Hệ thống Sanbanhang.vn. Nội dung đào tạo bài bản, luyện tập thực chiến có thể nhanh chóng giúp bạn nâng cao kĩ năng bán hàng và đẩy mạnh doanh số của chính mình. Bạn xem thêm nội dung khóa đào tạo tại đây nhé: https://songonline.vn/khoahoc-nguoibanhang/

12. Tôi muốn được đào tạo chính quy, cấp chứng chỉ

Để có được chính chỉ đào tạo chính thống dành cho Người Bán Hàng, bạn cần tham gia khóa đào tạo Người Bán Hàng của hệ thống. Khi có chứng chỉ, bạn sẽ mặc định được nâng Cấp Độ người bán hàng, có quyền hưởng % hoa hồng cao hơn và có thể đăng kí bán những sản phẩm VIP giới hạn. Bạn xem chi tiết về khóa đào tạo tại đây nhé: https://songonline.vn/khoahoc-nguoibanhang/

 

Hãy xem thêm Những câu hỏi hay gặp nhất về Hệ Thống Sàn Bán Hàng nhé!